Dự Án

Bản thiết kế trường mầm non Montessori 8000m2 đẹp mê ly

truong-mam-non-montessori-8000m (2)-min

Trường Mẫu giáo Peninsula Bắc Kinh (Beijing Peninsula Kindergarten) là dự án hợp tác thứ hai của chúng tôi với Tập đoàn Giáo dục Peninsula. Kết hợp giữa giáo dục Montessori với kiến ​​trúc, các nhà thiết kế của chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian và môi trường an toàn phù hợp hơn cho sự phát triển của trẻ em Trung Quốc, cho phép các em vui chơi và học tập một cách tự do và vui vẻ.

truong-mam-non-montessori-8000m (2)-min
Phân bổ các góc trường mầm non Montessori diện tích sàn tổng cộng lên tới 8000m2

Tòa nhà ban đầu là một văn phòng không gian mở, với toàn bộ không gian của nó được chia thành 4 tầng. Công việc đầu tiên của chúng tôi là tạo ra không gian phù hợp với thể chất của trẻ em. Trong bản thiết kế, chúng tôi tạo ra nhiều không gian nhỏ hơn (những ngôi nhà cho bé) để tạo cho các bé được làm chủ từng không gian nhỏ đó.

truong-mam-non-montessori-8000m (1)-min
Chia nhỏ không gian là một giải pháp tuyệt vời bên trong trường mầm non có diện tích lớn.

Thiết kế của từng lớp học giống như một ngôi nhà nhỏ tối giản. Thư viện của trường được chuyển đổi thành một không gian mở với một cây lớn làm điểm nhấn ở trung tâm, giống như quảng trường chính của một thị trấn nông thôn.

truong-mam-non-montessori-8000m (10)-min
Thiết kế một cây lớn đặt ở trung tâm của thư viện tạo điểm nhấn mạnh mẽ.

Hành lang trở thành một không gian mở đa chức năng, nơi trẻ em tự do di chuyển xung quanh và chơi với những đứa trẻ khác khác, cùng với đó giáo viên cũng dễ dàng giám sát và theo dõi việc học tập vui chơi của các bé. Khu vực hành lang được thiết kế tựa như những cánh đồng để bọn trẻ trải nghiệm sự thay đổi theo mùa và đi lang thang xung quanh.

truong-mam-non-montessori-8000m (5)-min
Bố trí hành lang trường mầm non

Nối giữa các tầng của trường mầm non là một cầu thang lớn được thiết kế dựa trên ý tưởng là những con sông quê đầy cảm xúc, như thể nó là một con kênh từ thời xa xưa. Sự sắp xếp của những ngôi nhà nhỏ và cầu thang đó thể hiện hình ảnh của một ngôi làng được xây dựng ven sông, đưa các bạn nhỏ đến gần hơn với thiên nhiên. Giống như một ngôi làng hài hòa, Trường mẫu giáo Montessori đóng vai trò như một cộng đồng nơi trẻ em và người lớn tham gia tương tác, học hỏi và tận hưởng trải nghiệm.

truong-mam-non-montessori-8000m (8)-min
Khu vực hành lang với tone màu xanh tuyệt đẹp gợi nhớ đến con sông quê thơ mộng.

Điểm quan trọng trong các thiết kế của chúng tôi nằm ở việc bo tròn các góc cạnh, thứ có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhoe. Đây cũng là nguyên tắc bất biến trong lĩnh vực thiết kế trường mầm non tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Việc sử dụng nhiều cửa sổ cho phép giáo viên quan sát các hoạt động của trẻ, từ đó có những hành động, hướng dẫn kịp thời trong quá trình học tập của bé.

truong-mam-non-montessori-8000m (6)-min
Khu vực học tập được thiết kế để trẻ tự học theo phương pháp montessori

Thông qua việc thiết lập một không gian mở và tự do, trẻ em sẽ có thể học tập, vui chơi và tự phát triển khả năng của mình. Bằng cách này, trẻ em học cách trở nên độc lập và tự quyết định, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc học tập và cuộc sống của chúng trong tương lai. Đó cũng là tinh hoa của phương pháp giáo dục hiện đại ngày nay.

Thông số cơ bản của dự án:

  • Nhà thiết kế: ArkA
  • Diện tích sàn: 8000 m²
  • Năm: 2017
  • Hình ảnh: Chiara Ye
  • Nhà cung cấp: Forbo Flooring Systems, OXO, 软慕

Một số hình ảnh của dự án

Bạn cũng có thể thích...